Bắc Ninh: Thuê giáo viên nước ngoài dạy Tiếng Anh tại trường Tiểu học

Không phải riêng gì Hà Nội có phong trào học tiếng Anh mà ngay cả các tỉnh thành trên cả nước giờ đây cũng đang triển khai đề an đưa người nước ngoài vào dạy tiếng Anh trong trường tiểu học, trong đó phải kể đến tỉnh Bắc Ninh

Nhằm nâng cao chất lượng dạy Tiếng Anh theo Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đến năm 2020, ngành GD Bắc Ninh có nhiều biện pháp khả thi, thực hiện từ cấp Tiểu học, trọng tâm là tăng cường yếu tố người nước ngoài giảng dạy Tiếng Anh trong các trường Tiểu học.

Giáo viên nước ngoài dạy Tiếng Anh tại Trường Tiểu học Suối Hoa (TP Bắc Ninh).

Năm học 2015-2016, ngoài việc duy trì dạy 4 tiết Tiếng Anh/tuần cho 100% học sinh khối 3,4,5, Sở GD-ĐT đã chỉ đạo tổ chức dạy Tiếng Anh tăng cường cho 19% học sinh 3 khối trên và dạy Tiếng Anh tự chọn cho 47% học sinh khối 1,2 trong toàn tỉnh.

Sở GD-ĐT phối hợp với Công ty cổ phần đào tạo tư vấn GD Việt – Úc triển khai dạy Tiếng Anh miễn phí mở rộng (do giáo viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy) tại 11 trường Tiểu học trong tỉnh. Phối hợp với công ty cổ phần GD Victoria triển khai dạy Tiếng Anh tăng cường có yếu tố nước ngoài cho 3 trường Tiểu học: Vệ An, Ninh Xá (TP Bắc Ninh), Tương Giang (Từ Sơn) và Tiếng Anh tự chọn cho học sinh khối 1,2 …

Tại các trường Tiểu học có giáo viên nước ngoài giảng dạy tiếng Anh , khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh của học sinh được nâng cao, phát âm chuẩn. Nhiều em đạt giải cao tại các hội thi “Nói giỏi Tiếng Anh” do Sở GD-ĐT tổ chức. Đối với giáo viên Tiếng Anh sở tại, đây là cơ hội tốt để hoàn thiện kỹ năng nghe, nói; học hỏi và vận dụng hiệu quả phương pháp dạy Tiếng Anh hiện đại, đáp ứng yêu cầu đổi mới GD đề ra.

Năm học 2016-2017, Sở GD-ĐT tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường giáo viên nước ngoài dạy Tiếng Anh trong các trường Tiểu học, từng bước mở rộng việc dạy Tiếng Anh có yếu tố người nước ngoài với học sinh các khối 1,2 theo hình thức tự chọn.

Theo báo Bắc Ninh