Bí quyết phát âm tiếng anh chuẩn như người bản xứ

Phát âm tiếng anh chuẩn là một trong những yếu tố quan trọng trong suốt quá trình học tiếng anh giao tiếp. Bởi phát âm chuẩn sẽ giúp bạn nghe tốt hơn và có thể tự tin giao tiếp với người bản xứ một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, việc phát âm và giao tiếp bằng tiếng anh chuẩn là chuyện không hề đơn giản đối với người học ngoại ngữ, nó đòi hỏi người học phải nỗ lực hết mình và có phương pháp học hiệu quả. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẽ tới bạn đọc bí quyết phát âm tiếng anh chuẩn như người bản xứ. Nhưng trước tiên bạn cần hiểu.

1.Trong tiếng anh phát âm như thế nào là chuẩn?

Phát âm tiếng anh chuẩn tức là từng âm, từng từ khi bạn phát ra phải thật chính xác và phải nói đúng tốc độ cũng như ngữ điệu của người bản xứ với giọng nói rõ ràng và trong trẻo. Khi bạn đã hiểu rõ được khái niệm trên thì việc làm tiếp theo là bạn cần phải thực hiện tuần tự và liên tục theo các bước sau.

2.Học phát âm chuẩn bảng 44 âm trong tiếng anh

Việc phát âm của người bản xứ khác nhiều so với chúng ta về cả khẩu hình miệng và cách đặt lưỡi. Chính vì vậy, bạn nên học cách phát âm tiếng anh thật chuẩn với 44 âm trong tiếng anh mỗi ngày. Việc luyện tập thường xuyên thì giọng của bạn sẽ đổi khác và khi đã đọc được chính xác 44 âm đó một cách riêng lẻ thì bạn hãy luyện phát âm chúng trong từng từ và từng câu một. Một điều mà bạn nên cần ghi nhớ là luyện tập cho mình thói quen đọc âm gió trong tiếng Anh. Đây là những âm rất quan trọng, có thể giúp bạn phân biệt được các từ trong tiếng Anh.

Phát âm tiếng anh chuẩn

3.Rèn luyện phát âm tiếng anh mỗi ngày sẽ giúp bạn có thể tiến bộ hơn

Mỗi ngày hãy dành ra cho mình từ 30 – 60 phút cho việc luyện tập và hãy đặt ra mục tiêu 1 ngày phải đọc được ít nhất 10 trang tiếng anh với âm lượng thật to. Việc bạn đọc to sẽ giúp cho bạn nhận biết được lỗi sai trong cách phát âm của bạn. Và khi phát hiện ra được lỗi sai như vậy sẽ giúp cho bạn có thể điều chỉnh lại phát âm tốt hơn.

Phát âm chuẩn như người bản xứ

4.Nên ghi âm lại giọng nói của mình

Bạn nên ghi âm lại giọng nói của mình sau mỗi lần đọc một đoạn văn sẽ giúp bạn có thể so sánh được giọng điệu của mình với giọng của người bản xứ khác nhau ở điểm nào? Khi nhận biết được điểm khác nhau đó bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh lại giọng của mình như giọng người bản xứ. Cách tốt nhất la một đoạn văn bạn nên đọc nhiều lượt ít nhất là ba lần. Cứ mỗi lần như vậy bạn sẽ biết được mình phát âm chưa tốt ở chỗ nào và điều chỉnh, như thế bạn sẽ phát âm chuẩn và rõ ràng hơn.

5.Nên để ý và quan sát xem khẩu hình phát âm của người bản xứ

Bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếc gương vào mỗi buổi học phát âm. Các bạn quan sát khẩu hình của chuyên gia từ đó có thể quan sát khẩu hình của mình ở trước gương để đối chiếu xem. Điều mà các bạn nên biết đó chính là khi phát âm, khẩu hình của người Anh rất khác so với chúng ta

6.Nên giao tiếp và học hỏi nhiều người để học cách phát âm của họ

Để giúp bạn có thể tiến bộ hơn trong việc phát âm bạn nên nhờ người bản xứ, thầy cô giáo và những người bạn học tiếng anh giỏi hơn mình, nhờ họ nghe phát âm của mình để tìm ra các lỗi sai. Những người này sẽ giúp bạn phát hiện ra những lỗi sai trong cách phát âm của bạn một cách nhanh nhất và giúp bạn sửa lỗi sai chính xác nhất.

Ngoài ra để có thể phát âm tiếng anh chuẩn như người bản xứ đòi hỏi bạn cần phải kiên trì và chịu khó luyện tập thường xuyên trong thời gian dài. Nếu các bạn không đủ kiên nhẫn thì các bạn khó có thể cải thiện được sự phát âm của mình. Hy vọng với những bí quyết phát âm tiếng anh mà chúng tôi chia sẽ ở trên sẽ giúp các bạn có thể định hướng được cách học tốt nhất giúp các bạn có thể tự tin trong việc giao tiếp tiếng anh với người bản xứ chính xác nhất.

Nếu bạn muốn học tiếng Anh phát âm chuẩn như người bản xứ thì bạn nên đăng ký với TAM vì chúng tôi chuyên cung cấp giáo viên bản ngữ chất lượng , bạn sẽ được học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ do đó sẽ hiệu quả hơn nhiều