Bí quyết tự học tiếng Anh thành công

Nếu không thể đến các trung tâm ngoại ngữ để học tiếng Anh hay thuê một gia sư tiếng Anh tại nhà quá đắt đỏ, bạn hoàn toàn có thể tự học tiếng Anh. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một vài bí quyết tự học tiếng Anh hiệu quả. Nhất là các bạn đi du học cần phải biết phương pháp học tiếng anh để có thể theo học chương trình tiếng anh tại nước ngoài

  1. Không nên chỉ chú trọng vào ngữ pháp

Ngữ pháp là nền tảng quan trọng cho việc hiểu và diễn đạt thành công ý mình định nói trong tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu dành thời gian quá nhiều cho việc học ngữ pháp, vô hình chung bạn đã bỏ qua một số kỹ năng quan trọng khác như phát âm, giao tiếp, nghe hiểu. Tiếng Anh giao tiếp thông thường không có quá nhiều cấu trúc câu phức tạp, vì thế, khi muốn diễn đạt ý, bạn nên tìm kiếm những mẫu câu đơn giản, những từ ngữ gần gũi thay vì cố gắng dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

  1. Học qua tình huống thực tế

Đây là cách học rất thiết thực, giúp bạn nhanh chóng nắm bắt cách dùng từ và cụm từ theo những tình huống giao tiếp khác nhau. Việc lắng nghe và quan sát cách hai người bản xứ nói chuyện còn giúp bạn học tập được ngữ điệu, cách phát âm chuẩn xác. Bên cạnh đó, ngôn ngữ cơ thể còn đóng một vai trò thiết yếu trong mỗi cuộc nói chuyện.

  1. Tự tạo môi trường luyện tập tiếng Anh cho mình

Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh hoặc tìm cho mình một người bạn để cùng nhau luyện tập. Nếu ở Hà Nội, bạn có thể lên phố cổ, khu vực hồ Hoàn Kiếm. Nếu ở thành phố Hồ Chí Minh, khu phố Tây balo như Phạm Ngũ Lão, Đề Thám, Bùi Viện hay chợ Bến Thành, nhà thờ Đức Bà luôn có những vị khách nước ngoài thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Tự tin khi nói tiếng Anh với người nước ngoài

Việc nói tiếng Anh với người nước ngoài như vậy sẽ mang đến cho bạn cơ hội thực hành, áp dụng những từ mới, ngữ pháp mới vào thực tế. Sau đó, bạn có thể xin liên hệ của họ để chat tiếng Anh với người nước ngoài. Đó cũng là một cách hay, phải không nào?

  1. Tham khảo một số phần mềm học tiếng Anh

Có rất nhiều phần mềm tiếng Anh có thể tích hợp trên điện thoại di động, giúp bạn học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Một số phần mềm, ứng dụng có thể kể đến như:

– Duolingo

Ứng dụng này được xem là ứng dụng tốt nhất, hỗ trợ nhiều tiện ích thú vị. Bạn sẽ được học tiếng Anh qua những trò chơi hấp dẫn, hình ảnh minh họa bắt mắt cùng với hàng loạt nội dung vô cùng thiết thực. Chỉ với 30 phút mỗi ngày, bạn có thể thấy rõ sự tiến bộ của mình trong vòng 3-6 tháng.

Ứng dụng học tiếng Anh Duolingo

– Monkey Junior

Đây là phần mềm dạy tiếng Anh cho trẻ em hàng đầu Việt Nam với hơn 1000 nội dung khác nhau. Tuy đối tượng chính là các em bé nhưng nếu muốn học tiếng Anh cho người mới bắt đầu, bạn cũng có thể tham khảo. Nếu bạn đã đi làm và có con nhỏ, đây chẳng phải là sự lựa chọn vô cùng hợp lý để cùng học tiếng Anh với con hay sao?

– Từ vựng tiếng Anh

Ứng dụng này chủ yếu dành cho những ai muốn trau dồi từ vựng. Hệ thống cung cấp 6000 từ vựng thông dụng nhất, giúp cho việc giao tiếp bằng tiếng Anh của bạn hàng ngày trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra còn một số phần mềm học tiếng Anh khác bạn có thể tham khảo.

Việc tự học tiếng Anh luôn có những thách thức nhất định, đòi hỏi bạn phải nỗ lực gấp nhiều lần so với học trên lớp. Nếu bạn cần bất kỳ sự trợ giúp nào từ những giáo viên bản xứ, giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm, TAM (Teach And More) sẽ luôn là người bạn song hành đáng tin cậy. Chúng tôi có những gia sư tiếng Anh người nước ngoài, có thể phụ đạo thêm cho bạn bên cạnh việc tự học, giúp bạn rút ngắn thời gian và sớm làm chủ tiếng Anh.

Đừng ngần ngại mà nhấc máy lên gọi điện cho chúng tôi.

 

Teach And More

Website: http://giaoviennuocngoai.com.vn/

Email: gvnn.edu@gmail.com

Hotline: 01234 69 6666 – 04 63 26 0861