Cách học tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc

Làm thế nào để học được tiếng anh tốt khi đã mất gốc? Và nên bắt đầu từ đâu? Cách học như thế nào? Đây là những câu hỏi mà những người mới bắt đầu học tiếng anh cũng như những người mất gốc tiếng anh thường thắc mắc khi muốn bắt đầu lại từ đầu. Chính vì vậy, để giúp các bạn có được câu trả lời trên hôm nay giáo viên nước ngoài xin chia sẽ tới bạn đọc một số cách học tiếng anh hiệu quả cho người mất gốc qua bài viết dưới đây nhé!

1.Một số cách học tiếng anh hiệu quả nhất cho người mất gốc

Để học tiếng anh hiệu quả cho người mất gốc các bạn nên thực hiện các bước sau:

Cách học tiếng anh hiệu quả cho người mất gốc

Đầu tiên bạn nên học cách phát âm chuẩn tiếng anh

Học phát âm là một yếu tố quan trọng khi học một ngôn ngữ và cũng là việc đầu tiên mà người học tiếng anh nên thực hiện, đặc biệt với những người mất gốc thì lại càng cần thiết hơn. Bởi khi phát âm tiếng anh chuẩn các bạn sẽ biết được cách phát âm của tất cả những từ mà các bạn thấy mà không cần biết nghĩa từ đó sẽ giúp bạn nghe tốt hơn và tất nhiên là sẽ nói tốt hơn. Tốt nhất là bạn nên học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài vì giáo viên bản ngữ luôn phát âm chuẩn nhất

Học từ vững tiếng anh cho người mất gốc

Từ vững là một trong những thành phần chính để cấu thành ngôn ngữ mà với ngôn ngữ nào cũng cần phải học từ vững. Với những người mất gốc tiếng anh thì để học từ vững tiếng anh một cách nhanh nhất thì bạn nên lựa chọn học những từ vững theo chủ đề hoặc những từ vững theo hình ảnh để dễ dàng học nhất cũng như có thể ghi nhớ nhanh nhất và tốt nhất. Hãy đặt ra cho mình mục tiêu mỗi ngày học từ 5 từ và nhớ ôn tập lại thường xuyên.

Cách học tiếng anh hiệu quả

Học nghe tiếng anh hiệu quả

Học nghe cũng là một trong những yếu tố không thể thiếu trong quá trình học tiếng anh. Với những người mất gốc hãy lựa chọn cho mình những bài nghe mà mình cảm thấy phù hợp với khả năng của mình.

Và để giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghe hiệu quả hơn thì bạn nên nghe càng nhiều càng tốt. Một ngày, bạn chỉ cần bỏ ra 1 đến 2 tiếng để luyện nghe. Nếu không có thời gian bạn có thể rèn luyện khả năng của mình trong lúc di chuyển hoặc đợi xe bus. Tài liệu luyện giúp bạn luyện nghe thì vô cùng đa dạng, bạn có thể nghe nhạc, nghe radio hoặc xem phim có phụ đề dịch bằng tiếng Anh.

Không nên ngại học nói

Đây là nhược điểm lớn nhất của những người mất gốc tiếng anh là sự rụt rè và e ngại, sợ hãi. Điều này khiến bạn tự tin trong khả năng giao tiếp bằng tiếng anh. Để có thể khắc phục được nhược điểm này thì bạn nên bắt đầu học tiếng anh bằng cách thăm gia các câu lạc bộ sinh hoạt bằng tiếng anh, hoặc có thể tham gia một lớp học tiếng anh dành riêng cho những người mất gốc, bạn có thể trò chuyện với bạn bè bằng tiếng anh trong bất cứ tình huống nào, bạn nên mạnh dạn tận dụng nó. Có như thế thì việc học tiếng anh của bạn mới có thể đạt được kết quả tốt

Bạn có thể tìm tới TAM – cung cấp giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh với chi phí cực rẻ, chất lượng giáo viên tốt

Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn không còn hoang mang mà dễ dàng tìm thấy được cách học tiếng anh hiệu quả cho mình. Chúc các bạn học tốt và sớm thành thạo tiếng Anh nhé!