Cung cấp giáo viên nước ngoài tại tỉnh Bắc Giang

Bắc Giang là một trong những tỉnh đi đầu trong việc đào tạo ngoại ngữ, để giúp thế hệ trẻ tương lai có thể nói tiếng anh như người bản xứ trung tâm ngoại ngữ ở Bắc Giang và các trường học đã liên hệ với TAM-Vietnam để hợp tác cung cấp giáo viên nước ngoài chất lượng cho tỉnh Bắc Giang. Với đội ngũ giáo viên hùng hậu cả về chất lượng lẫn số lượng TAM-Vietnam đã tuyển chọn giúp các trường học ở Bắc Giang hàng trăm giáo viên nước ngoài .

Bắc Giang đưa giáo viên nước ngoài vào dạy tiếng Anh tại các trường học. thật sự quá tuyệt vời và có tính khả thi cao

Thực hiện Đề án đổi mới dạy và học tiếng Anh trong các trường phổ thông giai đoạn 2016 – 2020, năm học 2016 – 2017 các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Bắc Giang sẽ phối hợp với các đơn vị, trung tâm ngoại ngữ tổ chức dạy học tiếng Anh tăng cường có sự tham gia của giáo viên người nước ngoài.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang cho biết, việc tổ chức dạy học tiếng Anh tăng cường với giáo viên người nước ngoài nhằm khuyến khích các đơn vị, nhà trường xây dựng môi trường dạy và học ngoại ngữ, môi trường nói tiếng Anh, đưa việc sử dụng tiếng Anh thành hoạt động thường xuyên trong các đơn vị, nhà trường; tạo cơ hội cho học sinh được tiếp xúc, thực hành với giáo viên bản ngữ nhằm nâng cao kỹ năng giao tiếp, đặc biệt là kỹ năng nghe và nói; tạo hứng thú học tập cho học sinh, góp phần thúc đẩy phong trào học tiếng Anh trong các nhà trường ở Bắc Giang, nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh.

Đồng thời, việc sử dụng giáo viên nước ngoài cũng tạo điều kiện cho giáo viên ở các trường được trực tiếp giao tiếp, trao đổi phương pháp giảng dạy với giáo viên người nước ngoài, qua đó nâng cao kỹ năng giao tiếp, năng lực ngôn ngữ và trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Giáo viên nước ngoài tại Bắc Giang phải chất lượng.

Tại Bắc Giang, học sinh có nhu cầu học tiếng Anh tăng cường có giáo viên người nước ngoài được sắp xếp lớp học theo năng lực phù hợp; mỗi lớp không quá 35 học sinh đối với cấp tiểu học và 45 học sinh đối với cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông. Thời gian tổ chức dạy học tăng cường được bố trí ngoài thời gian học chính khóa; thời lượng không quá 2 tiết/tuần/lớp đối với học sinh lớp 3, lớp 4, lớp 5 cấp tiểu học; không quá 3 tiết/tuần/lớp đối với học sinh cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông. Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang cũng khuyến khích triển khai chương trình làm quen tiếng Anh với giáo viên người nước ngoài cho học sinh mầm non, học sinh lớp 1, lớp 2 cấp tiểu học với thời lượng từ 1 đến 2 tiết/tuần. Giáo viên nước ngoài tại Bắc Giang giảng dạy tiếng Anh cho mọi trình độ mọi lứa tuổi.

Nội dung, chương trình giảng dạy phải bám sát chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, phù hợp với đối tượng học sinh, không gây quá tải; tập trung củng cố, nâng cao kỹ năng nghe và nói, giúp học sinh tự tin hơn trong giao tiếp. Các cơ sở giáo dục, các nhà trường phối hợp với các đơn vị, trung tâm ngoại ngữ xây dựng chương trình phù hợp với đối tượng học sinh theo từng lớp; chịu trách nhiệm quản lý, phê duyệt kế hoạch, chương trình giảng dạy của giáo viên nước ngoài.

Được biết, việc tổ chức dạy học tiếng Anh tăng cường có giáo viên nước ngoài được thực hiện trên tinh thần tự nguyện, thỏa thuận và nhu cầu của học sinh, phụ huynh.. Trong các giờ dạy của giáo viên nước ngoài phải có giáo viên Việt tham gia trợ giảng. Giáo viên nước ngoài tích cực tham gia hỗ trợ, tư vấn cho giáo viên Việt Nam để đánh giá năng lực, kỹ năng của học sinh, song không tham gia trực tiếp kiểm tra và cho điểm học sinh; không dạy thay cho giáo viên Việt các nội dung trong sách giáo khoa.

Ngành Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang đã yêu cầu các cơ sở giáo dục, các nhà trường trên địa bàn tỉnh chỉ phối hợp tổ chức dạy học tiếng Anh có giáo viên người nước ngoài với các đơn vị, trung tâm ngoại ngữ có đầy đủ giấy phép hoạt động theo quy định và đã được UBND tỉnh Bắc Giang chấp thuận cho phép sử dụng người lao động nước ngoài; đội ngũ giáo viên nước ngoài của đơn vị, trung tâm phải có đủ hồ sơ hợp lệ, đồng thời phải có chương trình giảng dạy tiếng Anh phù hợp với đối tượng học sinh của từng cơ sở giáo dục, nhà trường.

Thực tế thì hiện tại số lượng giáo viên bản ngữ tại Bắc Giang không nhiều nên vẫn còn nhiều trường học và trung tâm ngoại ngữ cần phải có giáo viên nước ngoài giảng dạy để cải thiện trình độ tiếng Anh cho học sinh. TAM đang nỗ lực tuyển chọn giáo viên người nước ngoài chuẩn chất lượng để cung cấp cho các đơn vị ở tỉnh Bắc Giang.
Hi vọng trong thời gian tới Bắc Giang sẽ đẩy cao được chất lượng giảng dạy môn tiếng anh, có nhiều em nói tiếng anh như người bản xứ.

nguồn: thewingsviet