Giáo viên dạy tiếng anh tại Hạ Long – QN

Trong xu thế hội nhập, tiếng Anh trở lên quan trọng trong công việc đặc biệt là ở các thành phố lớn, do đó việc đưa giáo viên người nước ngoài vào giảng dạy tiếng Anh là điều tất yếu và cần thiết để nâng cao chất lượng học ngoại ngữ, cũng như giúp học sinh được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến của các nước phát triển

Để nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ, một trong những giải pháp trọng tâm được ngành giáo dục và đào tạo  triển khai trong những năm gần đây là mời giáo viên người nước ngoài vào giảng dạy Tiếng Anh trong nhà trường. Giải pháp này đã và đang mang lại những hiệu quả tích cực trong việc rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh cho học sinh.

Trường THPT Ngô Quyền là một trong 8 trường trên địa bàn tỉnh đang mời giáo viên là người nước ngoài do TAM-Vietnam cung cấp, về giảng dạy tiếng Anh cho học sinh tại Hạ Long với thời lượng mỗi lớp 1 tiết/1 tuần. Với giáo trình thiết kế phù hợp trình độ học sinh, tập trung chuyên sâu vào hai kỹ năng nghe nói, cùng phương pháp giảng dạy hiện đại lấy học sinh làm trung tâm, và lối phát âm chuẩn, các giáo viên là người nước ngoài đã tạo sự mới mẻ trong việc dạy và học tiếng Anh ở nhà trường cũng như các gia đình ở Hạ Long

Em Nguyễn Phương Anh, lớp 11A1, Trường THPT Ngô Quyền, TP Hạ Longcho biết em rất thích học tiếng anh với giáo viên người nước ngoài vì được giao tiếp, người bản ngữ nên phát âm chuẩn hơn.

Đối với giáo viên, đó là sự giao lưu học hỏi kinh nghiệm từ các bạn đồng nghiệp người nước ngoài, đó là chia sẻ của cô giáo Vũ Thị Kim Phương, Giáo viên tiếng Anh, Trường THPT Ngô Quyền

Phó Hiệu trưởng Trường THPT Ngô Quyền Ngô Quốc Bình cho biết: xuất phát từ nhu cầu của phụ huynh và học sinh nhà trường mời giáo viên bản ngữ về dạy tiếng Anh, tạo luồng gió mới cho dạy và học tiếng Anh…

Việc đưa giáo viên là người nước ngoài vào tham gia giảng dạy tiếng Anh trong các nhà trường ở Quảng Ninh được Sở giáo dục và đào tạo Quảng Ninh căn cứ vào điều kiện của từng trường để xét duyệt chỉ tiêu hàng năm.

Trong năm học 2016-2017 này, Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Ninh đã xét duyệt đợt 1 cho 8 trường tiểu học, THPT đủ điều kiện mời giáo viên là người nước ngoài vào giảng dạy tiếng Anh, đó là các trường Tiểu học Lý Thường Kiệt, Tiểu học Hà Khẩu, Tiểu học Hạ Long, Tiểu học Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Văn lang, Tiểu học THCS & THPT Đoàn Thị Điểm, THPT Ngô Quyền, THPT Hòn Gai và THPT chuyên Hạ Long.  Đây là những trường có tỷ lệ giáo viên và cơ sở vật chất đáp ứng tốt cho việc dạy và học ngoại ngữ.

Theo đánh giá của các nhà trường, từ khi có sự tham gia giảng dạy của giáo viên là người nước ngoài đã giúp kỹ năng nghe và nói tiếng Anh của học sinh cải thiện rõ rệt. Các em học sinh ở Quảng Ninh đã trở nên tự tin hơn khi giao tiếp với người nước ngoài, chất lượng học môn Tiếng Anh từng bước được nâng cao.

Cam kết của TAM-Vietnam:

+ 100% cung cấp giáo viên bản ngữ đến từ các quốc gia nói tiếng Anh chuẩn: Anh, Mỹ, Úc, Canada,.. ngoài việc có đầy đủ bằng cấp giảng dạy được quốc tế công nhận thì những giáo viên đó phải phát âm chuẩn, có kỹ năng truyền đạt và phương pháp giảng dạy tốt nhất.

+ Các giáo viên là người tận tâm, có tinh thần trách nhiệm với học viên, có thời gian công tác tại Việt Nam dài hạn để hoàn thành khóa học được thiết kế ngay từ ban đầu.

+ Giáo trình, tài liệu giảng dạy đều được nghiên cứu kỹ lưỡng dựa theo các tiêu chí đáp ứng nhu cầu cũng như khả năng tiếp thu của người học.

+ Giáo viên luôn học hỏi, trao dồi kiến thức, đa dạng hóa phương pháp giảng dạy áp dụng vào môi trường giáo dục Việt Nam cho phù hợp với văn hóa VN