Học giỏi tiếng Anh để có việc làm ngon

Ngày nay tiếng Anh trở thành yếu tố không thể thiếu để đưa giới trẻ Việt Nam tiếp cận với nhiều nền văn hóa và cơ hội phát triển trên trường quốc tế. Người trẻ học tiếng Anh không chỉ để có tấm bằng đi xin việc, mà nó giúp họ bước vào cả chân trời rộng mở đang chờ đón họ phía trước. Để có 1 công viên tốt thu nhập cao bạn nên trang bị cho mình tiếng Anh , bạn có thể học tiếng Anh tại nhà cùng giáo viên bản ngữ của chúng tôi

Các công ty, tập đoàn quốc tế đều đỏi hỏi ứng viên phải có khả năng tiếng Anh ít nhất là có thể nghe, hiểu. Thực tế cho thấy trong tình hình kinh tế khó khăn, hầu hết các công ty muốn tiết kiệm chi phí và nhân lực. Thay vì phải tuyển hai người, một làm việc chuyên môn, một phiên dịch, họ chỉ muốn tuyển một người duy nhất, vừa có thể xử lý những công việc mang tính chuyên môn, vừa hiểu biết tiếng Anh.

Thêm vào đó, nhiều nhà tuyển dụng quốc tế muốn đào tạo lại nguồn nhân lực cho riêng mình với các chương trình học và huấn luyện riêng. Vì vậy, với một ứng viên giỏi tiếng Anh nhưng có thể chuyên môn chưa đủ giỏi, họ dễ dàng đào tạo thêm và không ngại bỏ ra chi phí để huấn luyện, còn với một người tuy giỏi chuyên môn nhưng không có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh thì không phải là sự lựa chọn ưu tiên.

Biết tiếng Anh là bạn đã có khả năng giao tiếp với người dân ở 53 quốc gia và có thể hòa nhập với thế giới.

Việc nói tiếng Anh tốt, từ đó trang bị cho mình kiến thức về thế giới sẽ giúp bạn trẻ tìm kiếm cơ hội để sánh vai với bạn bè quốc tế, nhìn ra được điểm yếu và lợi thế của bản thân để lên kế hoạch hành động cụ thể.

Vốn nghĩ ngoại ngữ chỉ là yếu tố cần thiết để đi xin việc và vẫn khá thụ động khi “đụng” đến tiếng Anh, Thảo nói mình chưa bao giờ nghĩ rằng khả năng ngoại ngữ tốt có thể giúp cô được làm việc ở các quốc gia khác, tiếp xúc với bạn bè quốc tế và đi nước ngoài như “đi chợ”…

Bạn đã ra trường, đi làm, và có một vốn tiếng Anh kha khá?  Nhưng nếu bạn vẫn chưa giỏi tiếng Anh? Thế thì hãy bắt đầu học tiếng Anh ngay đi để giao tiếp thành thạo

Chẳng phải tự nhiên mà hệ thống giáo dục nước ta hiện nay đang đẩy mạnh đổi mới việc dạy Anh văn cho khối phổ thông, các trung tâm Anh ngữ đua nhau mọc lên như nấm sau mưa, nhiều trường đại học đòi hỏi sinh viên muốn tốt nghiệp phải lận lưng tấm  bằng Toeic hoặc các chứng chỉ quốc gia. Đó là bởi vì Anh văn ngày càng trở đóng vai trò quan trọng trong nghề nghiệp của mỗi người.

80% các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam hiện nay đều có vốn đầu tư nước ngoài hoặc thường xuyên có giao dịch với đối tác nước ngoài.

Mà tiếng Anh lại là ngôn ngữ giao tiếp quốc tế. Vì vậy trong quá trình tìm việc, giỏi tiếng Anh là một lợi thế không nhỏ nếu bạn muốn đầu quân cho các công ty lớn hoặc các tập đoàn đa quốc gia, nơi tiếng Anh gần như là ngôn ngữ sử dụng hàng ngày. Đặc biệt, khi càng lên cấp cao, công việc của bạn sẽ càng đòi hỏi khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo như người bản xứ. Đó cũng là lý do vì sao các chương trình đào tạo sau đại học hiện nay đa số đều đòi hỏi học viên phải có chứng chỉ Anh văn như Toefl, Ielts hoặc trải qua một bài test nghiêm ngặt trước khi trở thành học viên chính thức.

Nhưng đây chỉ mới là bề nổi của tảng băng, việc học tiếng Anh giao tiếp trong môi trường làm việc chỉ là một nhu cầu nhỏ. Cái quan trọng hơn là ai cũng rất cần tiếng Anh để nâng cao trình độ chuyên môn và kiến thức của mình.

Bạn đã thấy rõ sự chênh lệch chưa? Vẫn còn…trong số 718 triệu kết quả tìm kiếm kia, các nội dung thông tin bằng tiếng Anh có giá trị phân tích hơn hẳn kết quả tìm kiếm bằng tiếng Việt. Vì sao? Bởi vì nội dung các website tiếng Anh là do cả một cộng đồng từ khắp nơi trên thế giới đóng góp, tất nhiên độ phong phú và hữu ích cũng cao hơn, một là vì khác biệt trình độ, hai là ở nước ngoài, văn hóa blog và chia sẻ thông tin thuộc các lĩnh vực khác nhau đã quá phổ biến, trong khi ở Việt Nam số lượng blogger chia sẻ và các website, báo mạng chuyên đề vẫn còn rất ít. Từ khi Internet ra đời, chúng ta có thể tiếp cận nhiều nguồn thông tin hữu ích chỉ cần vài cái click chuột, với điều kiện là…phải biết tiếng Anh.

Tại sao với nhiều người, học tiếng Anh lại khó đến thế?

Một thực tế đáng buồn là tuy nhu cầu sử dụng tiếng Anh ngày càng gia tăng, nhưng số người đi làm có thể thành thạo ngôn ngữ này lại chiếm tỷ lệ rất thấp. Vì sao lại như vậy? Hãy xem bạn có rơi vào một trong các trường hợp dưới đây không nhé:

1. Không có thời gian:

Hơn 8 tiếng một ngày dành cho công việc có thể khiến chúng ta rã rời sau khi về nhà và đành lắc đầu ngao ngán trước những quyển giáo trình tiếng Anh. Chưa kể khi kinh tế xuống dốc, nhiều người “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm”, lấy đâu ra thời gian để học thêm bây giờ?

2. Không tìm được khóa học:

Khi các trung tâm Anh ngữ mọc lên nhan nhãn, mọi người có thể ngộ nhận rằng tìm một khóa học tiếng Anh ngày nay thật dễ. Nhưng tâm lý con người khi đứng trước quá nhiều lựa chọn, họ sẽ nảy sinh một lựa chọn khác, đó là “không chọn gì cả!” Những khóa học với quảng cáo hấp dẫn nhưng nội dung thì “thượng vàng hạ cám” có đủ cả, khiến chúng ta không ít lần hạ quyết tâm học anh văn nhưng rồi lại băn khoăn không biết chọn học chương trình gì, ở đâu, cuối cùng dự định chìm vào quên lãng.

3. Ngại vì quá tuổi:

Ngày xưa học tiếng Anh trong trường đã đủ thấy ngại mỗi khi đứng lên phát biểu, thực hành giao tiếp trước lớp, nên bây giờ việc quay trở lại học Anh văn có thể là ác mộng đối với nhiều người, khi mà các chương trình dành riêng phổ cập cho người đã đi làm vẫn còn rất ít, phần lớn chúng ta đều phải học chung với “hậu bối”. Cảm giác nói sai trước lớp và bị một lũ “chíp hôi” ở dưới rúc rích cười có thể làm chùn bước những người quyết tâm nhất!

Hãy bỏ hết những lý do đó đi và mạnh dạn nói Tiếng Anh, chúng tôi sẽ giúp bạn

Liên hệ tư vấn: 04 6326 0861