Học tiếng Anh trực tuyến có hiệu quả không?

Chào các bạn,

Số lượng người đi làm muốn học tiếng Anh khá nhiều, nhưng vì bận rộn, nhiều người đi làm chọn học tiếng Anh trực tuyến để chủ động thời gian học. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ học tiếng Anh giao tiếp theo cách này thì không hiệu quả đâu

Học tiếng Anh cần kết hợp nhiều hình thức học để đạt hiệu quả cao

Sẽ khó tiến bộ nếu chỉ học tiếng Anh trực tuyến một mình

Không thể phủ nhận lợi ích của việc học tiếng Anh online, nhất là đối với người lớn bận rộn. Với phương pháp này, bạn có thể linh động học vào những khoảng thời gian phù hợp với quĩ thời gian của mình, tiết kiệm thời gian di chuyển.

Tuy nhiên, theo The Guardian, học tiếng Anh qua online bạn sẽ khó tiến bộ nhanh cũng như cần có tính kỷ luật rất cao. Còn theo trang Inlingual, nếu chỉ học tiếng Anh online, bạn đánh mất cơ học và rèn luyện ngôn ngữ cơ thể, ngữ điệu đa dạng, các thành ngữ tục ngữ sử dụng hàng ngày trong tiếng Anh. Thêm nữa, bạn thiếu sự tương tác giữa thầy cô và bạn học, nên khó nói tiếng Anh một cách tự nhiên, cách vận dụng kiến thức vừa học vào thực tế.

Nên kết hợp học trực tuyến với các hình thức khác

Việc học nói chung và việc học tiếng Anh nói riêng cần kết hợp nhiều phương pháp. Các chuyên gia cho rằng, cần kết hợp nhiều phương pháp thì việc học ngôn ngữ mới tiến triển nhanh.

Dưới đây là những lời khuyên bạn nên áp dụng cho việc học tiếng Anh:

1. Tìm thêm các bài học tình huống mang tính tương tác

Các bài học dạng đa phương tiện cũng sẽ giúp bạn chủ động hơn, tăng khả năng tương tác khi học. Ví dụ các bài học từ vựng và phát âm thông qua các tình huống vui nhộn sẽ giúp bạn bớt “buồn ngủ”. Khi nhắc lại từ vừa có trong bài, bạn vừa nhớ được từ, biết cách phát âm đúng, vừa hiểu được cách sử dụng từ vựng phù hợp với ngữ cảnh.

2. Tìm kiếm lớp học hoàn toàn bằng tiếng Anh

Một môi trường học hoàn toàn bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn học nhanh hơn. Bạn có thể tìm giáo viên nước ngoài về dạy tại nhà, hoặc học tiếng Anh theo nhóm cùng giáo viên bản ngữ…

Thực hành trong môi trường hoàn toàn bằng Tiếng Anh, bạn sẽ mau tiến bộ

Lý tưởng nhất là bạn nên học với giáo viên bản ngữ . Sự tương tác giữa các thành viên trong lớp và với thầy giáo giúp bạn hình thành phản xạ và phát triển các kỹ năng giao tiếp. Thêm nữa, cách này giúp bạn thực hành giao tiếp, điều chỉnh các lỗi về phát âm, ngữ điệu.

Đồng thời, các lớp học dạng này sẽ giúp bạn phát huy những kiến thức đã học qua online.

3. Tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Anh

Cách này giúp bạn hình thành thói quen nói tiếng Anh để tăng thêm phản xạ ngôn ngữ, kỹ năng diễn đạt bằng tiếng Anh.

Đừng ngần ngại đăng ký tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Anh, hoặc các buổi hội thảo, rèn luyện kỹ năng tiếng Anh định kì.

Nếu bạn chưa biết tìm giáo viên nước ngoài chất lượng ở đâu thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi, TAM-Vietnam sẽ giúp bạn