Học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài có lợi thế gì?

Học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài có lợi thế gì?

Các bạn biết đấy, khi muốn trình độ tiếng Anh nâng cao thì hầu như các bạn tìm thầy tìm cô, tìm lớp học… nhưng có điều các bạn gần như không biết học tiếng Anh ở đâu chất lượng, vì quá nhiều trung tâm ngoại ngữ, quá nhiều lớp mời chào..

Trên thực tế, có rất nhiều trung tâm anh ngữ tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh chuyên về luyện thi IELTS hay TOEIC, tuy nhiên hầu hết đều là do người Việt dạy hay rất ít giáo viên người nước ngoài. Điều đó dẫn đến việc các bạn phải tốn rất nhiều thời gian hay sức lực để có thể đạt điểm IELTS hay TOEIC mong muốn. Đó là chưa nói đến chất lượng và trình độ thật sự của học viên nếu ngay từ đầu họ không được học với giáo viên người bản sứ và dẫn đến việc phát âm và dùng từ không đúng.

Học Tiếng Anh với người nước ngoài là một ưu thế rất lớn đối với học sinh Viêt Nam

Ưu thế thứ nhất chính là khả năng giao tiếp, hầu hết tất cả các học sinh hay sinh viên đều gặp phải khó khăn rất lớn trong vấn đề giao tiếp bằng Tiếng Anh. Hiển nhiên ngay từ lúc học phổ thông, các bạn chỉ tập trung chính vào văn phạm và ngữ pháp và không có cơ hội để thực tập kỹ năng nghe nói. Đại đa số học sinh hay sinh viên đều không thể giao tiếp tốt bằng Tiếng Anh. Theo thống kê hiện nay, những học viên được học với giáo viên người nước ngoài có khả năng nghe nói tốt hơn hẳn các bạn chỉ học với giáo viên người Việt. Tiêu như những bạn học tại trung tâm anh ngữ RES, mặc dù chỉ mới học những lớp starter hay beginner, nhờ vào việc học với người bản sứ các bạn đều đã có thề giao tiếp tốt bằng Tiếng Anh. Một điều đáng để lưu ý chính là các bạn đều rất tự tin trong các cuộc đối thoại, nói chuyện vô cùng tự nhiên và lưu loát.

Không chỉ là ngôn ngữ, mà còn là một văn hóa học tập mới

Không chỉ tiến bộ về việc giao tiếp, các học viên khi học với giáo viên người bản sứ có khả năng tiêp thu cao cao, chủ động hơn trong các buổi học. Không chỉ là trình độ, phương thái dạy học của người bản sứ cũng rất khác biệt. Tất cả giáo viên nước ngoài đều có một phong thái dạy học rất cởi mở, giảm khoản cách giữa giáo viên và học sinh, giúp cho học sinh cảm thấy gần gủi hơn với giáo viên, thoải mái khi học và phát biểu. Điều đó giúp cho học viên có thể tự tin đặt câu hỏi, không e ngại và chủ động hoàn toàn trong việc học, tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Thế nên đó cũng là nguyên nhân chính giúp cho các bạn đạt kết quả rất cao trong thời gian ngắn.

Chia sẻ kinh nghiệm từ những giáo viên người nước ngoài

Thực tế với các bạn học sinh thì điểm yếu là phần nói và nghe kém, khi đứng trước người nước ngoài thì các bạn không nói được hoặc nói sai người bản ngữ không hiểu..Chính vì thế khi học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài bạn sẽ được sửa lỗi phát âm

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Một ưu thế nữa chính là chương trình học ngắn gọn, không chia thành quá nhiều trình độ như các trung tâm khác nên giúp học viên tiết kiệm được thời gian và chi phí. Nếu bạn bỏ tiền ra học tiếng Anh tại các trung tâm mà giáo viên dạy phát âm không chuẩn thì việc học của bạn sẽ chẳng đi đến đâu, thậm chỉ bạn phải mất tiền học nhiều khóa học…