Học tiếng anh với giáo viên nước ngoài có nhiều ưu điểm

Đôi khi chúng ta còn thấy một số hạn chế nhưng không thể phủ nhận những ưu điểm của giáo viên nước ngoài trong hệ thống đào tạo giảng dạy tiếng Anh hiện nay. Nhờ có giáo viên nước ngoài mà chúng ta có môi trường học và giao tiếp chuẩn hơn

Giáo viên nước ngoài có nhiều ưu điểm hơn

Xu hướng cung cấp giáo viên nước ngoài tại Hà Nội vào trực tiếp giảng dạy hiện đang là tình hình chung của các hệ thống, trung tâm giáo dục và đào tạo tiếng Anh nói riêng và ngoại ngữ nói chung hiện nay. Nhưng giữa giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài, đâu mới phương án hiệu quả hơn. Cùng điểm qua một vài phân tích về những ưu điểm của giáo viên nước ngoài nhé.

Rất nhiều ý kiến từ các chuyên gia cũng như các bậc phụ huynh cho rằng: Giáo viên nước ngoài sẽ dạy Anh Văn tốt hơn. Tuy nhiên, giáo viên trong nước hay nước ngoài, đều có những ưu nhược điểm của riêng họ. Tuy nhiên, chỉ cần hội đủ những phẩm chất của một nhà giáo, họ hoàn toàn có thể là 1 giáo viên tốt.

Những điểm vượt trội của giáo viên nước ngoài

Trước hết nói về yếu tố chuyên môn, kiến thức từ vựng và ngữ pháp của tiếng Anh. Điều dễ nhìn thấy là các giáo viên nước ngoài chiếm ưu thế hơn hẳn. Nền tảng tiếng Anh hay ngoại ngữ của họ rõ ràng là vượt trội hơn so với các giáo viên ngoại ngữ người Việt. Hơn thế nữa, hệ thống đào tạo về nghiệp vụ sư phạm của họ tại các trường lớn, danh tiếng trên thế giới rõ ràng vượt xa đất nước chúng ta. Họ còn được tiếp xúc với các phương pháp giáo dục đào tạo hiện đại và hiệu quả bậc nhất thế giới.

Chính vì lý do đó, các giáo viên nước ngoài luôn là một nguồn kiến thức rộng lớn cho các học viên ở mọi cấp độ, từ trẻ em đến người lớn, từ giao tiếp đến du học, định cư hay kinh doanh. Giáo viên nước ngoài luôn đưa ra được những lời giải thích cho hầu hết mọi thắc mắc của học viên với vốn kiến thức chuyên môn tiếng Anh bao la của mình.

Ngoài ra, một ưu điểm lớn của các giáo viên nước ngoài nữa đó chính là tính hài hước của họ. Những bài học của họ theo phương pháp giao tiếp rất thú vị, điều này làm cho các học viên cảm giác lôi cuốn, thích thú, thật sự kích thích học viên tương tác kiến thức với các giáo viên nước ngoài hơn.

Một yếu tố không phải bàn cãi đó chính là tiếng Anh chính là thứ ngôn ngữ mẹ đẻ của họ hoặc là ngôn ngữ giao tiếp chính của họ. Học tiếng Anh từ những giáo viên bản ngữ rõ ràng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Xét về khía cạnh học viên, khi được các giáo viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy, đào tạo, họ sẽ có rất nhiều cơ hội trao đổi, trò chuyện và tiếp xúc với người nước ngoài. Điểm mạnh dễ thấy của các giáo viên nước ngoài là kỹ năng nghe nói rất chuẩn. Qua đó giúp cho các học viên dần dần hoàn thiện hơn về kỹ năng giao tiếp, nghe nói trở tốt với phản xạ từ vựng và câu cú hoàn chỉnh hơn, khả năng giao tiếp trở nên tự nhiên hơn. Một giáo viên nước ngoài dễ dàng nhìn thấy những phát âm sai của bạn và khắc phục nó một cách nhanh nhất.

Hơn nữa, với sự góp mặt của các giáo viên nước ngoài tại các trung tâm Anh Ngữ sẽ giúp cho môi trường tại đây trở nên phong phú đa dạng hơn rất nhiều. Sự bổ sung tương trợ lẫn nhau giữa các giáo viên nước ngoài và giáo viên Việt Nam sẽ đem lại môi trường giáo dục và hiệu quả đào tạo cao hơn.

Cũng chính sự góp mặt này của họ góp phần hoàn thiện hơn về kiến thức cũng như kỹ năng cho chính những giáo viên Việt Nam của chúng ta. Các giáo viên Việt sẽ  có dịp cọ xát nhiều hơn với những phương pháp đào tạo mới, hiện đại từ các nước có nền giáo dục phát triển, từ đó sẽ nâng cao hơn nghiệp vụ của mình, đem lại chất lượng giảng dạy tốt nhất cho các học viên.

Đội ngũ giáo viên nước ngoài được tuyển chọn kỹ lưỡng, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng anh tại các trung tâm anh ngữ lớn ở Hà Nội

Khác với giáo viên Việt, giáo viên bản ngữ tạo được sự mới mẻ và thu hút học viên từ phong cách dạy đến cách phát âm chuẩn và những nét đặc trưng từ nền văn hoá của họ

Bên cạnh việc học, bạn cũng có thể thông qua giáo viên nước ngoài để hiểu biết thêm về phong tục, văn hoá phương Tây, tạo ra sự hứng thú với việc học tiếng Anh

Giáo viên nước ngoài là một hình mẫu lý tưởng để bạn bắt chước học theo. Ví dụ như bạn có thể bắt chước cách họ nhấn âm, sử dụng tiếng lóng, cách cư xử khi giao tiếp, từ giáo viên nước ngoài.

Luyện ngữ điệu giống người nước ngoài là 1 điều khó nhất trong tiếng Anh, nếu cho các bé học hoàn toàn với giáo viên nước ngoài, các em sẽ quen dần với ngữ điệu và phát âm

Các bạn sẽ mạnh dạn hơn khi tiếp xúc với người nước, không bị khớp khi giao tiếp

Với chương trình giảng dạy 1 giáo viên kèm 1 học trò các bạn sẽ được những lợi ích sau:

Học được cách phát âm chuẩn: Với giáo viên nước ngoài, ngôn ngữ mẹ đẻ chính là tiếng Anh. Bởi vậy, khi học với họ bạn sẽ có được cách phát âm chuẩn.

Giáo viên nước ngoài chất lựợng có đặc điểm chung là rất nhiệt tình, và rất thoải mái, tự do trong phong cách giảng dạy.

Cải thiện trình độ nghe: Rõ ràng so với việc nghe băng hay nghe đĩa thì nghe giáo viên nước ngoài trực tiếp nói trong mỗi buổi học sẽ giúp bạn cải thiện trình độ nghe tốt hơn nhiều.

Hotline: 024 6326 0861 – 01234 69 6666
Địa chỉ: Số 111 ngõ 101 Đào Tấn – Hà Nội