Lý do giáo viên bản ngữ dạy tiếng Anh luôn tốt nhất

Hiện nay việc sử dụng giáo viên nước ngoài dạy học tiếng Anh đang là xu hướng mới, hiệu quả cho học sinh Việt nhưng bên cạnh đó cũng ít nhiều sẽ gây khó khăn cho các học viên vì đa số giáo viên bản ngữ không rành tiếng Việt

Theo nhiều cuộc thăm dò và khảo sát từ nhiều học sinh, hầu như đều đưa ra một kết luận chung rằng: học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài luôn cho kết quả tốt hơn giáo viên Việt

Nắm được tình hình đó, và nhằm tăng cường chất lượng đào tạo và giảng dạy tiếng Anh, giải pháp được các trung tâm ngoại ngữ hay các trường học trong những năm trở lại đây là sử dụng giáo viên người nước ngoài vào trực tiếp giảng dạy. Phương pháp này mang lại khá nhiều hiệu quả chuyển biến tốt trong các kỹ năng về tiếng Anh nói riêng và ngoại ngữ nói chung như nghe nói đọc viết cho các học viên.

Những lợi thế nhất định của việc sử dụng giáo viên nước ngoài :

– Hầu hết các trung tâm ngoại ngữ, Anh ngữ đều đã sử dụng chương trình dạy tiếng Anh với 100% giáo viên nước ngoài, qua đó tạo môi trường thuận lợi tối đa cho học viên tiếp xúc với ngôn ngữ và văn hóa quốc tế.

– Đội ngũ những giáo viên nước ngoài tại các trung tâm ngoại ngữ đều có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm thạc sĩ, cử nhân trở lên. Họ được tham gia các khóa học đào tạo nâng cao, tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trong khu vực và thế giới, được cấp phép giảng dạy trên đa số các quốc gia từ các tổ chức giáo dục hàng đầu trên thế giới.

– Một yếu tố nữa là dù giảng dạy ở bất cứ quốc gia nào, các giáo viên bản ngữ đều có thể giao tiếp, trò chuyện bằng giọng bản xứ của mình. Và họ biết cách truyền tải những phương pháp học tốt tiếng Anh, khả năng ăn nói lưu loát Anh ngữ như người bản xứ cho học viên.

– Vì việc nói và nghe Tiếng Anh đối với người Việt Nam đến nay vẫn là một vấn đề khó giải quyết. người Việt Nam đã quá quen với hình thức học Tiếng Anh trong nhà trường đó là: viết từ mới, đọc, học ngữ pháp, phải làm bài tập ngữ pháp. Nhưng họ quên mất một điều là khi học anh văn thì kỹ năng nghe nói rất quan trọng, đa số các học viên sau khi kết thúc quá trình học tại trường đều không giao tiếp được.

– Không những thế, các giáo viên bản ngữ sử dụng cấu trúc câu, phát âm hay ngữ pháp đều rất chuẩn, học viên dễ dàng hiểu và nắm bắt đúng được kiến thức truyền tải. Một lợi thế không nhỏ của giáo viên nước ngoài so với các giáo viên bản xứ.

– Học viên được tiếp xúc liên tục với giáo viên nước ngoài với giọng phát âm chuẩn với phong cách và văn hóa đến từ các quốc gia khác nhau nên học viên thường rất hào hứng trong quá trình học chính vì thế hiệu quả học tập được nâng cao rất nhiều.

– Trong quá trình học tập với giáo viên bản ngữ cũng như tương tác trên đời sống thực, các học viên sẽ tự tin giao tiếp hơn với người nước ngoài, phản xạ nghe nói đọc viết cao hơn.

Ưu điểm của Giáo viên bản ngữ khi dạy tiếng Anh

Trước hết nói về yếu tố chuyên môn, kiến thức từ vựng và ngữ pháp của tiếng Anh. Điều dễ nhìn thấy là các giáo viên nước ngoài chiếm ưu thế hơn hẳn. Nền tảng tiếng Anh hay ngoại ngữ của họ rõ ràng là vượt trội hơn so với các giáo viên ngoại ngữ người Việt. Hơn thế nữa, hệ thống đào tạo về nghiệp vụ sư phạm của họ tại các trường lớn, danh tiếng trên thế giới rõ ràng vượt xa đất nước chúng ta. Họ còn được tiếp xúc với các phương pháp giáo dục đào tạo hiện đại và hiệu quả bậc nhất thế giới.

Chính vì lý do đó, các giáo viên nước ngoài luôn là một nguồn kiến thức rộng lớn cho các học viên ở mọi cấp độ, từ trẻ em đến người lớn, từ giao tiếp đến du học, định cư hay kinh doanh. Giáo viên nước ngoài luôn đưa ra được những lời giải thích cho hầu hết mọi thắc mắc của học viên với vốn kiến thức chuyên môn tiếng Anh bao la của mình.

Khi sử dụng tiếng Anh, bạn đừng sợ mắc lỗi. Nếu bạn không mắc lỗi, có nghĩa là bạn không học được gì. Thường thì khi bạn sẽ mắc những lỗi nho nhỏ khi nói tiếng Anh với người nước ngoài. Nhưng điều quan trọng là những gì bạn rút ra sau khi mắc lỗi. Cũng giống như các em bé sẽ không thể tự bước đi được nếu như sợ vấp ngã.

Nếu bạn là người yêu thích hình ảnh, bạn có thể tạo ra một mối liên hệ giữa tiếng Anh và hình ảnh ví dụ bạn có thể xem phim có phụ đề tiếng Anh, cố gắng hình dung mình đang ở trong ngữ cảnh cần sử dụng tiếng Anh, liên tưởng các từ cần học với các hình ảnh.

Nếu bạn là người có sở thích nghe, thì bạn hãy nghe càng nhiều bài hát tiếng Anh càng tốt và xem các phim tiếng Anh. Còn nếu bạn là người có đầu óc phân tích, hãy dành nhiều thời gian để học ngữ pháp và so sánh tiếng Việt với tiếng Anh.

Một ưu điểm lớn của các giáo viên nước ngoài nữa đó chính là tính hài hước của họ. Những bài học của họ theo phương pháp giao tiếp rất thú vị, điều này làm cho các học viên cảm giác lôi cuốn, thích thú, thật sự kích thích học viên tương tác kiến thức với các giáo viên nước ngoài hơn.

Một yếu tố không phải bàn cãi đó chính là tiếng Anh chính là thứ ngôn ngữ mẹ đẻ của họ hoặc là ngôn ngữ giao tiếp chính của họ. Học tiếng Anh từ những giáo viên như vậy, rõ ràng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Khi học viên được các giáo viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy, đào tạo, họ sẽ có rất nhiều cơ hội trao đổi, trò chuyện và tiếp xúc với người nước ngoài. Điểm mạnh dễ thấy của các giáo viên nước ngoài là kỹ năng nghe nói rất chuẩn. Qua đó giúp cho các học viên dần dần hoàn thiện hơn về kỹ năng giao tiếp, nghe nói trở tốt với phản xạ từ vựng và câu cú hoàn chỉnh hơn, khả năng giao tiếp trở nên tự nhiên hơn. Một giáo viên nước ngoài dễ dàng nhìn thấy những phát âm sai của bạn và khắc phục nó một cách nhanh nhất.