Những điều cần ghi nhớ khi muốn làm chủ tiếng Anh

Tiếng Anh là một trong những môn học gây khó khăn và trở ngại cho rất nhiều người. Có nhiều người thắc mắc rằng vì sao họ học tiếng Anh hơn 10 năm mà vẫn không giỏi, họ đã đi học ở rất nhiều trung tâm, bỏ ra rất nhiều tiền nhưng vẫn không thể cải thiện được trình độ tiếng Anh của mình. Bản thân tôi cũng đã từng có thời gian như thế, từ kinh nghiệm bản thân từ việc học tiếng Anh tôi rút ra được những điều cần ghi nhớ khi muốn làm chủ tiếng Anh như sau:

Nên xem lại bài giảng của giáo viên ngay lập tức

Có nhiều người bị rơi vào trường hợp học trên lớp rất hiểu bài nhưng sau một thời gian họ lại quên sạch những kiến thức đã học. Để học tốt tiếng Anh, bạn cần phải xem lại bài giảng, cố gắng ghi nhớ lại những lời giáo viên đã nói ở trên lớp để củng cố kiến thức. Lưu ý, bạn nên đọc lại bài giảng nhiều lần để tạo thói quen và học hiệu quả hơn.

Không chỉ học ngữ pháp

Ngữ pháp là một trong những thành phần quan trọng trong việc học tiếng Anh, việc nắm được ngữ pháp giúp bạn có thể dễ dàng hiểu và dịch được câu. Nhưng bạn nên lưu ý rằng, để học tốt tiếng Anh bạn cần phải phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng: nghe,nói, đọc, viết. Hãy bắt đầu học tiếng Anh như một đứa trẻ, học nghe trước rồi tập nói và cuối cùng là tập đọc và viết.

Học chậm và hiểu sâu

Có câu nói:”Một nghề thì sống, đống nghề thì chết” việc mà bạn am hiểu về một vấn đề sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn là việc bạn biết tất cả mọi thứ nhưng chỉ biết qua loa. Trong việc học tiếng Anh cũng vậy, để giỏi ngôn ngữ này bạn nên học thật chắc và hiểu sâu vấn đề, cố gắng nhớ những kiến thức đã học và khiến nó trở thành một thói quen, một phản xạ.

Cố gắng luyện tập tiếng Anh đều đặn

Lỗ Tấn đã từng nói: “trên đời này làm gì có đường, người ta đi mãi cũng thành đường thôi”. Đối với việc học tiếng Anh cũng vậy, bạn cần phải cố gắng luyện tập thường xuyên, đều đặn mỗi ngày. Hãy ăn cùng tiếng Anh, ngủ cùng tiếng Anh, yêu thích và đam mê nó, coi nó là động lực, là yếu tố quan trọng trọng thăng tiến nghề nghiệp và cố gắng hết mình để thành công.

Trên đây là những điều cần ghi nhớ khi muốn làm chủ tiếng Anh, mình đã từng áp dụng và mình thấy hiệu quả. Trên con đường thành công, không có dấu chân của những kẻ lười biếng, vì vậy để học giỏi ngôn ngữ này bạn phải kiên trì và không ngừng cố gắng. TAM chúc bạn luôn thành công.

Email: gvnn.edu@gmail.com

Hotline: 01234 69 6666 – 04 63 26 0861

Địa chỉ: H103 Kim Mã Thượng, Quận Ba Đình, Hà Nội.