Phụ huynh phải cân nhắc khi chọn khóa học hè cho con

Năm nào cũng vậy cứ tới mùa hè là mùa nghỉ của các bạn nhỏ, các bậc phụ huynh lại bận rộn lo nghĩ cho con tham gia các khóa học hè nào để giúp ích cho các con , có gia đình tìm giáo viên nước ngoài để dạy tiếng anh cho con, có phụ huynh thì cho con tham gia khóa học ở các trung tâm

Học hè hiện nay luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh khi con đang trong giai đoạn trung học. Nhưng việc lựa chọn một khóa hè phù hợp với tính cách và sở thích của con là điều không dễ dàng. Phụ huynh nên tham khảo 3 tiêu chí dưới đây trước khi đăng ký bất kỳ khóa hè nào cho con mình.

Khóa hè phải kết hợp với chương trình dạy kỹ năng sống và dã ngoại

Theo báo cáo của bệnh viện Trung Ương, cứ 10.000 thanh thiếu niên, thì có 25% đã tìm cách tự tử, trong đó, áp lực học tập chiếm 3,5% nguyên nhân tự tử của trẻ vị thành niên và 20% học sinh từ 10-16 tuổi tự tử vì gặp khó khăn về sức khỏe tâm thần.

Ngoài ra, báo cáo của Cục bảo vệ, chăm sóc trẻ em đã thống kê hằng năm có hơn 2.000 vụ xâm hại tình dục và bạo hành trẻ em. Không dừng lại ở đó, chuyên gia Tâm lý giáo dục đã báo động rằng mỗi năm có đến 1.600 vụ liên quan đến bạo lực học đường. Do đó, giáo dục kỹ năng sống là một yêu cầu cấp bách cho lứa tuổi học sinh trung học, giai đoạn có nhiều biến động lớn về tâm sinh lý.

Ngoài ra, qua những tiết học kỹ năng sống, các em sẽ được rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, lắng nghe, thấu cảm; các kỹ năng học tập hiệu quả như tư duy sáng tạo, làm việc nhóm, rèn luyện sự tập trung và trí nhớ.

Bên cạnh đó, những khóa hè kết hợp dã ngoại giúp các em phát triển đa dạng các kỹ năng xã hội và trở nên năng động hơn. Qua các chuyến đi dã ngoại, các em trở nên giàu tình cảm hơn, biết san sẻ thức ăn, rèn luyện tinh thần đoàn kết thông qua các trò chơi tập thể, học cách tự lập khi ba mẹ không bên cạnh và quan trọng nhất là mở rộng hiểu biết về thế giới xung quanh.

Khóa hè có ôn luyện kiến thức cũ và bổ sung kiến thức mới

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ năm 2019, nội dung đề thi sẽ nằm trong toàn bộ chương trình 3 năm phổ thông. Do đó, đòi hỏi học sinh không được phép bỏ quên bất kỳ kiến thức nào. Vì vậy, khóa hè phải giúp học sinh hệ thống hóa các kiến thức cũ, tránh tình trạng quên bài và mất căn bản. Ngoài ra, việc cung cấp kiến thức mới cho học sinh cũng rất quan trọng vì sẽ giúp các em theo kịp chương trình chính khóa vào năm tới.

Khóa hè rèn luyện tiếng Anh tăng cường cho học sinh

Mùa hè là thời điểm phù hợp nhất để học sinh trau dồi khả năng tiếng Anh của mình. Trong bối cảnh tiếng Anh dạy tại các trường học hiện nay thường nặng về học ngữ pháp và từ vựng, ít quan tâm đến rèn luyện kỹ năng phát âm và giao tiếp thì việc tham gia một khóa hè được rèn luyện tiếng Anh với 100% giáo viên nước ngoài là một lựa chọn tuyệt vời dành cho các em.

Để giúp phụ huynh chọn được 1 khóa hè chất lượng cho con em mình, dưới đây là gợi ý về khóa hè nổi tiếng Summer Got Talents  của  trường THCS và THPT Việt Anh được đông đảo phụ huynh tin tưởng cho con theo học trong suốt 2 năm qua.

– Điểm mạnh của chương trình là được thiết kế đặc biệt, dành riêng do đối tượng học sinh trung học với định hướng đào tạo chuyên Anh.

– Chương trình kết hợp ôn luyện văn hóa – dạy tiếng Anh tăng cường với 100% giáo viên nước ngoài – rèn luyện kỹ năng sống, thể thao và dã ngoại.

– Chương trình có mức học phí gần 19.000.000 đồng cho 6 tuần học hè.

Ngoài ra các mẹ còn có thể thuê giáo viên bản ngữ về dạy tiếng anh tại nhà

(Theo Khám phá)Leave a Reply