Quảng Ngãi: Đưa giáo viên bản ngữ vào dạy tiếng Anh trong trường học

Để giao tiếp tiếng Anh thành thạo thì học sinh phải học tiếng Anh chuẩn, phát âm chuẩn, mà hiện tại thì giáo viên Việt Nam phát âm hầu như sai hết, chủ yếu các em học ngữ pháp chứ không được giao tiếp vì vậy các trường đã triển khai đề án học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài

Thực hiện Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2020, năm học 2015- 2016, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã cho phép Trường THPT chuyên Lê Khiết đưa giáo viên bản ngữ dạy tiếng Anh.

Trong học kỳ I năm học 2015-2016, Sở GD-ĐT tỉnh đã hợp đồng với Trung tâm Anh ngữ để đưa giáo viên bản ngữ về dạy tiếng Anh cho học sinh 6 lớp chuyên Anh thuộc 3 khối 10, 11 và 12 của trường THPT chuyên Lê Khiết. Mỗi tuần, các em được học 2 tiết tiếng Anh chuyên sâu với giáo viên bản ngữ theo giáo trình IELTS Express, mức độ từ 6.5 đến 7.0.

Sau hơn 1 tháng giảng dạy, học sinh được giáo viên bản ngữ đánh giá tiếp thu tốt. Các em được rèn luyện tất cả 4 kỹ năng của môn tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng nghe và nói, giúp học sinh tự tin trong giao tiếp. Trong mỗi tiết giáo viên người bản ngữ đứng lớp đều có giáo viên tiếng Anh của trường tham gia trợ giảng. Cùng với các em học sinh, đây cũng là cơ hội để giáo viên tiếng Anh của trường học hỏi, nâng cao nghiệp vụ. Ngoài giảng dạy tại các lớp chuyên Anh, cuối tháng 11 này, Sở GD-ĐT Quảng Ngãi sẽ hợp đồng với giáo viên người bản ngữ để tham gia bồi dưỡng đội tuyển tiếng Anh tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2016.

Theo Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, tỉnh Quảng Ngãi phấn đấu triển khai chương trình giáo dục 10 năm môn tiếng Anh bắt buộc ở các cấp học phổ thông. Chương trình học tiếng Anh theo chuẩn kiến thức, kỹ năng và theo đặc thù của bộ môn đảm bảo sự liên thông trong đào tạo tiếng Anh và học sinh đạt được trình độ theo khung tham chiếu năng lực ngôn ngữ chung Châu Âu.

Tỉnh phấn đấu 10% cán bộ quản lý, giáo viên trong các cơ sở giáo dục có trình độ tiếng Anh bậc 3 (bậc B1) vào năm 2015 và đạt 25% vào năm 2020. Tỉnh cũng phấn đấu trang bị đủ cho mỗi trường có 1 phòng học chuyên dụng dành cho bộ môn tiếng Anh, cung cấp đủ thiết bị tối thiểu theo quy định của Bộ GD-ĐT ban hành… Tổng kinh phí cho Đề án này hơn 145 tỷ đồng, chưa tính kinh phí xây dựng, nâng cấp và sửa chữa phòng học.

TAM-Vietnam đang sở hữu những giáo viên bản ngữ tốt nhất, chất lượng nhất có kinh nghiệm trong việc giảng dạy cũng như tận tình với công việc. Họ không chỉ là người hướng dẫn mà hơn hết còn là người bạn đồng hành giúp con em của bạn học tiếng Anh dễ dàng hơn.

Hotline: 01234 69 6666 – 024 63 26 0861 để được tư vấn thêm.