Thuê giáo viên dạy tiếng Anh

Thuê giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh ( giáo viên bản ngữ ) là cách mà nhiều người lựa chọn để nâng cao trình độ của mình nhưng việc học này có thực sự mang lại hiệu quả như mong muốn?

Trong thực tế hiện nay, có thể thấy việc học tiếng Anh là một nhu cầu không thể thiếu của mọi người, bên cạnh việc học tiếng Anh tại trường thì việc học gia sư tiếng Anh cũng ngày càng phổ biến, không những thế, giáo viên dạy tiếng Anh không chỉ là người Việt mà còn là người nước ngoài. Nhiều người đặt câu hỏi về việc: “Có nên thuê người nước ngoài dạy tiếng Anh không?” và “Thuê giáo viên nước ngoài có thực sự hiệu quả?”. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến những vấn đề này, nếu bạn đang có cùng những băn khoăn như thế, bạn có thể tham khảo nhé.

  1. Thuê người nước ngoài dạy tiếng Anh có thực sự hiệu quả

Khi nền kinh tế ở Việt Nam chính thức mở cửa, hội nhập với các nước trên thế giới thì việc giao tiếp với người nước ngoài bằng tiếng Anh ngày càng phố biến, người nước ngoài sang Việt Nam để học tập, du lịch và làm việc cũng không phải là điều xa lạ. Bên cạnh công việc chính của mình, một số người nước ngoài còn nhận lớp dạy thêm tiếng Anh cho người Việt. Đây được coi là một trong những hình thức học tiếng Anh hiệu quả, người Việt sẽ được tiếp xúc với người bản địa để nâng cao khả năng giao tiếp cũng như chỉnh sửa kịp thời những lỗi sai mà mình mắc phải.

Học tiếng Anh với người nước ngoài có những đặc điểm đặc trưng.

Bên cạnh những mặt tích cực đó, việc thuê giáo viên nước ngoài có mức học phí tương đối cao so với giáo viên người Việt. Không những thế, nếu như trình độ của học viên ở mức độ kém, việc học với người nước ngoài giống như câu nói của ông cha ta: “Ông nói gà, bà nói vịt”, khiến việc học tiếng Anh sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Chính vì vậy, khi quyết định thuê giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh cho mình, cần xác định đúng trình độ cũng như nhu cầu của bản thân để việc học tiếng Anh đạt được hiệu quả như mong muốn.

  1. Tìm giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh ở đâu?

Nếu bạn muốn tìm giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh thì có nhiều kênh khác nhau để tìm.

  • Tìm đến trung tâm gia sư uy tín: trên địa bàn các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đã Nẵng, … có rất nhiều các trung tâm tiếng Anh có giáo viên nước ngoài nổi tiếng như: Apolo, Hội đồng Anh, … do đó, bạn có thể tìm thông tin, địa chỉ của những trung tâm đó để nhờ giới thiệu
  • Tham gia vào các nhóm dành cho người có nhu cầu học tiếng Anh với người nước ngoài: khi tham gia vào các nhóm này, bạn có cơ hội trò chuyện, tiếp xúc với cả học viên và giáo viên có nhu cầu dạy và học tiếng Anh. Đây là một cách để bạn tìm được cơ hội học tiếng Anh với người nước ngoài với mức chi phí rẻ hơn so với trung tâm.
  • Bạn cũng hoàn toàn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của những người quen, họ sẽ giới thiệu cho bạn những giáo viên tốt như bạn mong muốn.