Tiếng Anh kém: Con bạn “vật lộn” thế nào khi ra trường?

Trong nền kinh tế hội nhập như hiện nay thì tiếng Anh là ngôn ngữ không thể thiếu trong môi trường làm việc , giao lưu quốc tế. Gần như các doanh nghiệp đều đòi hòi bạn phải có tiếng Anh, trình độ tối thiểu là giao tiếp cơ bản hoặc phải biết cái này , cái kia…Nếu muốn trao đổi với đối tác nước ngoài thì tiếng Anh là bắt buộc rồi. Hôm nay Cung cấp giáo viên nước ngoài sẽ đưa ra một số thông tin bất cập về việc học tiếng Anh được báo Dân Trí đưa tin. Cùng chúng tôi phân tích nhé.

Bất lợi từ trình độ tiếng Anh yếu kém

Sự ra đời của Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) và việc tham gia TPP mang đến nhiều cơ hội việc làm cho đội ngũ nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là những nhân sự thành thạo tiếng Anh. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lo ngại trình độ ngoại ngữ của lao động Việt Nam khó có thể cạnh tranh với các nước trong khu vực và trên thế giới, bởi các cơ sở đạo tạo và người học chưa thực sự quan tâm đầu tư cho ngôn ngữ quan trọng này.

Hàng năm, lượng sinh viên ra trường chật vật tìm kiếm việc làm vì năng lực tiếng Anh không đảm bảo vẫn là con số không nhỏ. Tiếng Anh kém cũng là nguyên do khiến cho nhiều Cử nhân không đáp ứng điều kiện để học lên bậc học cao hơn hay để vuột mất cơ hội du học.

Đây cũng là rào cản làm cho nhân sự nước ta thiếu tự tin trên tiến trình hội nhập. Theo Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), so với các quốc gia ASEAN, trình độ tiếng Anh của Việt Nam hiện đứng sau Singapore, Malaysia, Philippine và Brunei. Đội ngũ nhân sự đến từ các quốc gia trên sẽ chiếm ưu thế nhờ khả năng tiếng Anh tốt và phong cách làm việc quốc tế. Thậm chí ngay tại thị trường Việt Nam, nếu không trang bị cho mình vốn tiếng Anh tốt, nhiều bạn trẻ có khả năng thua trên “sân nhà”. Tiếng Anh của các em hiện tại đều chỉ là học ngữ pháp, giao tiếp rất kém.

Tìm môi trường cải thiện tiếng Anh hiệu quả

Xác định tiếng Anh là công cụ hữu hiệu gắn với tương lai nghề nghiệp, thăng tiến và thành công của sinh viên khi ra trường nên chương trình tiếng Anh đầu vào được xây dựng phù hợp với đa dạng đối tượng.

Tuy nhiên chúng ta thiếu môi trường học tập môn tiếng Anh, đa số các trường học hiện nay không có giáo viên nước ngoài giảng dạy, toàn giáo viên Việt phát âm không chuẩn sẽ dẫn tới toàn bộ học sinh phát âm không chuẩn và học tiếng Anh ngày càng trở lên nặng nề hơn. Nếu như các bạn ở thành phố lớn thì còn khá hơn chút khi chủ động tham gia các khóa học có giáo viên nước ngoài giảng dạy hoặc tìm môi trường bên ngoài để thực hành.

Thực tế thì các bạn có thể học theo nhóm, hoặc tìm giáo viên về dạy tại nhà nếu muốn hiệu quả hơn thì nên thuê giáo viên bản ngữ về dạy.

Có rất nhiều trung tâm ngoại ngữ có giáo viên bản ngữ giảng dạy, tuy nhiên không phải giáo viên nào cũng chuẩn cũng dạy tốt. Vì thế các bạn có thể tìm tới trung tâm cung cấp giáo viên nước ngoài để thuê trực tiếp giáo viên về dạy tại nhà cũng rất tốt.

Chương trình tiếng Anh đảm bảo trang bị nền tảng tiếng Anh tốt nhất để sinh viên đủ khả năng học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh ở những năm tiếp theo. Tốt nghiệp, sinh viên đạt trình độ tương đương IELTS 5.5, thành thạo trong giao tiếp và làm việc.

Ngoài trang bị kiến thức ngoại ngữ phù hợp theo năng lực cá nhân, sinh viên còn được trải nghiệm phương pháp giảng dạy tương tác, đề cao tính tư duy, phản xạ linh hoạt với sự tư vấn, hỗ trợ chuyên môn của giảng viên là những người từng học tập, làm việc tại nước ngoài, giảng viên quốc tế tâm huyết, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế.

Việc phát huy tối đa khả năng tiếp thu kiến thức và hoàn thiện kỹ năng ngôn ngữ ngay từ đầu sẽ giúp các bạn tự tin hơn.

Các bậc phụ huynh nên chú ý tới phương pháp học tiếng anh của con em mình, tránh tình trạng học lên đại học rồi ra trường mà trình độ tiếng Anh vẫn ở con số 0.

Để có môi trường học tiếng Anh hiệu quả cho con em mình , các bậc phụ huynh liên hệ ngay với TAM-Vietnam để được cung cấp giáo viên nước ngoài chất lượng: 01234 69 6666