Với giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh thì cần những yêu cầu gì

Hiện nay phong trào học tiếng Anh ngày càng lên cao, đây là ngôn ngữ thứ 2 người Việt Nam cần phải học để phục vụ cho công việc nhưng để học tốt ngôn ngữ này thì các bạn nên học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài. Một số trung tâm ngoại ngữ cũng đã thuê giáo viên nước ngoài về dạy nhưng vẫn còn nhiều bất cập

có một số trung tâm cung cấp giáo viên nước ngoài tại Hà Nội cho biết tốt nghiệp đại học, có chứng chỉ CELTA, TKT là 3 yêu cầu bắt buộc để trở thành giáo viên của trung tâm này.

1. Tốt nghiệp đại họcTheo bà Laurie Campbell Miller: “Giáo viên cần phải có nền tảng kiến thức cơ bản về nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống cùng nhân sinh quan đúng đắn để giúp trẻ không chỉ học tốt tiếng Anh, mà còn mở mang kiến thức, tầm hiểu biết về thế giới xung quanh”, bà Laurie Campbell Miller.

Mặt khác, ở nước ngoài, việc tốt nghiệp đại học khó hơn nhiều so với thi đầu vào. Do đó, giáo viên tốt nghiệp đại học có nghĩa đã được kiểm chứng về chất lượng.

2. Chứng chỉ CELTA (dạy tiếng Anh cho người nước ngoài)

CELTA là chứng chỉ giảng dạy Anh ngữ quốc tế được cấp bởi Đại học Cambridge và công nhận trên toàn thế giới.

Giáo viên có bằng này sẽ biết cách truyền đạt sao cho phù hợp với từng đối tượng học viên, giúp các em dễ dàng tiếp thu bài và đạt hiệu quả cao trong học tập.

3. Chứng chỉ TKT (dạy tiếng Anh cho trẻ em)

Ngoài những bằng cấp, chứng chỉ trên, giáo viên tại trung tâm còn phải trải qua một lượt sàng lọc nữa với chứng chỉ TKT.

TKT (Teaching Knowledge Test) là chương trình thi do Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge (Cambridge ESOL) thiết kế và biên soạn. Chương trình này đánh giá năng lực giảng dạy tiếng Anh của giáo viên bản ngữ tại những nước không sử dụng ngôn ngữ này như tiếng mẹ đẻ, và là bằng cấp dành riêng cho việc dạy tiếng Anh trẻ em.

Bài thi TKT tập trung vào những vấn đề như phương pháp và ngôn ngữ dùng trong giảng dạy, cách khai thác và sử dụng tài liệu, những nhân tố chính trong việc thiết kế bài giảng và phương pháp quản lý lớp học theo nhiều đối tượng khác nhau. TKT là chứng chỉ cấp độ cao, không phải giáo viên bản ngữ nào cũng đạt được.

Cũng theo ông, bà… việc đưa ra những yêu cầu khắt khe về bằng cấp giáo viên nước ngoài nhằm bảo đảm chất lượng giảng dạy và mang lại kết quả học tập tốt nhất cho học viên.

Đặc biệt, tại đơn vị này, bên cạnh những yêu cầu khắt khe về giáo viên bản ngữ giảng dạy trực tiếp, các giám đốc đào tạo nước ngoài còn phải có thêm chứng chỉ DELTA – chứng chỉ cao cấp hơn nữa về giảng dạy tiếng Anh cho người nước ngoài.

TAM-Vietnam chuyên cung ứng giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh, giáo viên bản ngữ, giảng viên nước ngoài dạy tiếng Anh tại các trung tâm lớn tại Hà Nội