Chấn chỉnh dùng giáo viên nước ngoài tại Hải Dương

Hải Dương là một trong những tỉnh thành đi đầu trong việc đưa giáo viên nước ngoài về dạy tiếng anh, chất lượng giảng dạy anh ngữ ở đây cũng được cải thiện đáng kể,  TAM-Vietnam cũng cung cấp giáo viên bản ngữ cho nhiều trung tâm anh ngữ ở Hải Dương nên biết nhu cầu học tiếng anh ở đây tuy nhiên bên cạnh việc nâng cao chất lượng giảng dạy thì việc phải quản lý giáo viên nước ngoài chặt chẽ là điều mà các trung tâm nên phối hợp làm tốt.

GD&TĐ – Sở GD&ĐT Hải Dương vừa có văn bản gửi các Trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn về việc sử dụng giáo viên người nước ngoài.

Trong đó yêu cầu các trung tâm thực hiện nghiêm việc báo cáo, xin phép các cơ quan có thẩm quyền theo quy định đối với việc cư trú và hoạt động hợp pháp của người nước ngoài tại trung tâm.

Đồng thời, công khai thông tin danh sách giáo viên là người nước ngoài đang làm việc tại trung tâm trên trang thông tin điện tử của đơn vị. Tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn việc thực hiện cư trú và hoạt động hợp pháp đối với người nước ngoài.

Theo Sở GD&ĐT Hải Dương, với mục tiêu đáp ứng nhu cầu học tập ngoại ngữ của đông đảo học sinh trên địa bàn tỉnh, trong thời gian qua nhiều trung tâm ngoại ngữ đã cơ bản thực hiện nghiêm túc các quy định hiện hành, đặc biệt là việc sử dụng giáo viên nước ngoài.

Tuy nhiên, còn có trung tâm thực hiện chưa nghiêm túc, vi phạm các quy định về sử dụng giáo viên người nước ngoài.

Cụ thể, theo công văn số 1039/CV-PA72 của Công an tỉnh về việc quản lý cư trú, hoạt động người nước ngoài trên địa bàn tỉnh Hải Dương, từ tháng 12/2017 đến nay, Trung tâm Ngoại ngữ MB (thuộc Công ty THHH đào tạo ngoại ngữ MB Việt Nam) tại Kim Môn, Hải Dương đã sử dụng lao động nước ngoài mà không báo cáo, xin phép cơ quan có thẩm quyền theo quy định; tự ý đưa người nước ngoài vào hoạt động tại trung tâm.

Giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh thực sự hiệu quả, so với việc bỏ nhiều thời gian ra học ở trường lớp cùng giáo viên Việt thì hiện nay các bậc phụ huynh đã mạnh dạn thuê giáo viên bản ngữ về dạy tiếng anh cho con. TAM-Vietnam luôn cung ứng giáo viên nước ngoài chất lượng cho các trung tâm ngoại ngữ, cho các trường học ở Hải Dương.

nguồn: https://thewingsviet.com/